Bài viết mới
VOZ Forums

Tham gia VOZ Forums để thảo luận, chia sẻ kiến thức và kết nối cộng đồng. Đăng ký tài khoản miễn phí để đăng bài, bình luận và nhắn tin với thành viên khác.

hot Tài khoản Zalo đang bị theo dõi từ xa nếu phát hiện dấu hiệu này

voznews

Điều hành viên
24 Level 24
70.1%
Bài viết
6.992
Được Like
11
Tài khoản Zalo đang bị theo dõi từ xa nếu phát hiện dấu hiệu này

n-tin-yeu-thich-nhat-2-063212-1784335731735-17843357319027790233-1788779575627473340089-0-0-675-1080-crop-17887795795721626439256-1788915457089-1788915457457419981110.jpg

Để có thể âm thầm đọc trộm tin nhắn, kẻ xấu bắt buộc phải đăng nhập tài khoản Zalo của bạn trên một thiết bị máy tính hoặc điện thoại khác. Tuy nhiên, cơ chế hoạt động của Zalo quy định mỗi tài khoản chỉ được duy trì đăng nhập trên một ứng dụng điện thoại duy nhất. Do đó, tín hiệu cảnh báo nguy hiểm và rõ ràng nhất là khi bạn đang sử dụng bình thường nhưng ứng dụng trên điện thoại đột ngột bị văng ra ngoài, kèm theo thông báo tài khoản đang được đăng nhập trên một thiết bị khác. Điều này chứng tỏ kẻ gian đã thao tác đăng nhập thành công vào tài khoản của bạn trên một chiếc smartphone mới.

bao-ve-tai-khoan-zalo-1-1-1776815888518-17768158887191119205174-1788779259344-1788779260561251372585-1788915458355-1788915458782486116560.jpg

Bên cạnh hệ thống cảnh báo tự động, những thay đổi bất thường trong quá trình sử dụng hàng ngày cũng là manh mối vô cùng quan trọng. Việc nhận thấy các đoạn hội thoại vừa gửi đến đã tự động chuyển sang trạng thái đã đọc dù bạn chưa hề mở ứng dụng, hoặc phát hiện một số đoạn chat bị xóa bỏ, thu hồi một cách khó hiểu đều là những dấu hiệu không thể bỏ qua. Thêm vào đó, nếu trạng thái hoạt động của tài khoản liên tục hiển thị trực tuyến vào những khung giờ bạn đang nghỉ ngơi, bạn có thể khẳng định chắc chắn rằng quyền riêng tư cá nhân đang bị xâm phạm nghiêm trọng và cần lập tức đăng xuất các thiết bị lạ.

5ae8edba-b871-4d8c-9c51-25a53c61181f-1788779447628-1788779448066533576603-1788915459378-17889154595501172150573.jpg

Ngay khi xuất hiện những nghi ngờ về bảo mật, bạn cần lập tức rà soát lại lịch sử truy cập trực tiếp trên ứng dụng. Bằng thao tác truy cập vào mục Cá nhân, chọn phần Tài khoản và bảo mật, sau đó nhấn tiếp vào Thiết bị đã đăng nhập, hệ thống sẽ cung cấp chi tiết danh sách tất cả các điện thoại và máy tính đang kết nối với tài khoản của bạn.

7c56beautyplus-collage-2026-07-18t144932-1788779306441133684691-1788915460099-17889154603371771354797.jpg



Nguồn: GenK
Chuyên mục: HOT
 
Back