- Bài viết
- 8.661
- Được Like
- 11
3 cài đặt ẩn trên YouTube nên thay đổi để bảo vệ dữ liệu cá nhân
Dù được sử dụng phổ biến như một nền tảng video giải trí, YouTube thực chất là một trong những công cụ thu thập dữ liệu lớn nhất của Google nhằm xây dựng hồ sơ sở thích chi tiết.
Rút ngắn thời gian tự động xóa lịch sử xem video YouTube
Google lưu trữ lịch sử YouTube tùy thuộc vào thời điểm tạo tài khoản, trong đó tài khoản cũ lưu vô thời hạn trừ khi chỉnh thủ công, còn tài khoản mới hơn tự động xóa sau 36 tháng.
Ẩn danh sách kênh đăng ký và danh sách phát
Danh sách kênh đăng ký trên YouTube được đặt riêng tư theo mặc định ở các tài khoản mới, nhưng tài khoản tạo trước đó hoặc từng chỉnh sửa có thể vẫn ở trạng thái công khai. Bên cạnh đó, các danh sách phát tùy chỉnh do người dùng tạo cũng sẽ hiển thị với mọi người nếu không được chỉ định lại.
Người dùng máy tính chỉ việc bấm vào hình đại diện, chọn Settings > Privacy, sau đó bật tùy chọn 'Keep all my subscriptions private' ở chế độ riêng tư. Với các danh sách phát đã lưu, thao tác ẩn được thực hiện bằng cách truy cập tab hồ sơ, chọn Playlists và chuyển chế độ hiển thị của từng danh sách sang trạng thái Private.
Trên ứng dụng di động, người dùng có thể mở phần Settings > vào mục Privacy, chọn My Ad Center và chuyển trạng thái của dòng Personalized ads sang Off. Thiết lập này sau khi kích hoạt sẽ tự động áp dụng đồng bộ trên tất cả các dịch vụ Google có liên kết với tài khoản.
Mẹo dùng AI Gemini để xem video YouTube không tốn thời gian
Nguồn: Thanh Niên Công nghệ
Chuyên mục: AI