- Bài viết
- 9.067
- Được Like
- 11
Google sử dụng Gmail và hình ảnh của người dùng để 'chạy' quảng cáo
Để bảo vệ quyền riêng tư, người dùng có thể chủ động kiểm tra lại các thiết lập trong mục Data & privacy của tài khoản Google. Tại phần Personalization, bạn mở mục Manage Personalized Recommendations trong Search Services để ngắt kết nối với Google Workspace và Google Photos ở mục Connected Content, hoặc lựa chọn tắt hoàn toàn tính năng này.
Tuy nhiên, chính sách của Google cũng chỉ rõ việc ngắt kết nối các ứng dụng trên có thể sẽ không xóa bỏ những thông tin đã được lưu trữ từ trước trong mục Search Services History. Điều này đồng nghĩa với việc các dữ liệu đã từng được hệ thống ghi nhận trong quá khứ vẫn có khả năng tiếp tục tồn tại.
Dù các công cụ AI của Google đem lại nhiều tiện ích cho công việc thường ngày, người dùng vẫn cần hiểu rõ cách thức dữ liệu cá nhân của mình có thể bị khai thác. Việc định kỳ rà soát các thiết lập quyền riêng tư được xem là giải pháp cần thiết giúp người dùng duy trì quyền kiểm soát hiệu quả đối với nguồn dữ liệu của chính mình.
Gmail đã có tính năng được chờ đợi suốt nhiều năm
Nguồn: Thanh Niên Công nghệ
Chuyên mục: AI